7-BitPirates.Com

Blog Của Quang Anh

11 Sep

Làm bánh bao ngon

Posted in Kinh nghiệm on 11.09.12 by Merlyn

Bánh bao là một trong những món bánh được mọi người yêu thích nhất. Bánh bao nóng với phần vỏ bánh thơm, vị ngọt và phần nhân thập cẩm nóng hổi luôn rất thu hút mọi người. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách làm bánh bao tại nhà ngon hết ý.

Không giống với các loại bánh bao ngoài hàng thường có một kiểu mẫu mã và nhân bánh, khi làm bánh tại nhà, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các nguyên liệu mà bạn thích. Cũng như khi bạn có thể chọn các loại bột bánh pizza hay bột tôm khác nhau khi làm bánh pizza vậy. Còn về nhân bánh bao, bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như tôm, thịt xay, nấm, trứng…

Nguyên liệu chuẩn bị cần thiết cho vỏ bánh bao cũng không cần nhiều. Loại bột làm bánh được khuyến cáo sử dụng ở đây chính là bột mì đa dụng. Lý do chúng ta chọn bột mì đa dụng làm loại bột bánh bao chính là vì loại bột này rất cơ động và có khả năng tùy biến cao khi chế biến. Các nguyên liệu khác cần chuẩn bị là cà phê, dầu ăn, sữa tươi, đường cát, men nâu.

Để bắt đầu làm bánh, bạn hãy cho hỗn hợp gồm sữau tươi, đường và men nâu vào bát sau đó khuấy đều cho tan. Sau đó cho bột mì và bột nổi vào nhào mịn cùng hỗn hợp. Bạn nên chú ý cho lượng bột vừa phải để hỗn hợp không bị nhão. Sau khi nhào bột tới khi thấy mịn, bạn hãy chan 1/2 thìa dầu ăn lên xung quanh cục bột và xoa đều.

Tiếp theo, bạn hãy chia cục bột ra thành các phần bằng nhau. Việc lượng bột được chia ra nhiều hay ít là tùy vào kích cỡ bánh mà bạn muốn thực hiện. Nhân bánh bao bạn có thể chọn tùy thích như trứng, thịt xay, tôm… Các mảng bột sau khi đã được cán nhỏ hãy cho nhân vào giữa.

Bột và nhân sau khi đã được nặn thành hình hãy cho chúng lên các lớp giấy và đợi thêm một thời gian cho nở to thêm một chút. Cuối cùng, cho bánh vào nồi hấp tầm 20 phút sau đó để nguội và thưởng thức. Vậy là bạn đã tự làm được món bánh bao rồi đó!

No Comments »


*